அன்னாசிப்பழம் நல்லது
என்பதற்கான 5
காரணங்கள்
தென் அமெரிக்கா மற்றும் ஆசியாவின் பல்வேறு பகுதிகளில் முக்கியமாக வளரும் இந்த சூப்பர்ஃபுட்டின் நற்பண்புகள் மற்றும் குணங்களைப் பற்றி நீங்கள் இன்னும் அறியவில்லை என்றால், இந்த மந்திர பழத்தை உங்கள் உணவில் ஏன் சேர்க்க வேண்டும் என்பதற்கான ஐந்து நல்ல காரணங்களைக் கண்டறியவும்.
1. வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்த ஆதாரம்
அன்னாசிப்பழத்தில் வைட்டமின் A, 58 IU, வைட்டமின் C 48 mg, வைட்டமின் B6, பொட்டாசியம் 109 mg, உணவு நார்ச்சத்து, கால்சியம் 13 mg, மெக்னீசியம், தாமிரம், மாங்கனீசு, ஃபோலிக் அமிலம் மற்றும் சிறிதளவு இரும்புச் சத்துகள் உள்ளதால், இது நற்பண்புகள் நிறைந்த உணவாக அமைகிறது.
2. இது ஒரு டையூரிடிக்
அன்னாசிப்பழத்தில் 86% நீர் உள்ளது, இது நமது உடலின் நீரேற்றத்திற்கு கணிசமாக பங்களிக்கிறது, அசுத்தங்களை அகற்ற உதவுகிறது.
3. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்தது
அன்னாசிப்பழத்தில் ஆந்தோசயினின்கள் நிறைந்துள்ளன, பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளில் காணப்படும் ஒரு வகை நீரில் கரையக்கூடிய நிறமிகள் உடலில் பல நன்மை பயக்கும் விளைவுகளைக் கொண்டுள்ளன, குறிப்பாக இதய நோய் போன்ற நோய்களைத் தடுப்பதில்.
4. ப்ரோமிலைனின் ஆதாரம்
ப்ரோமெலைன் என்பது இந்த பழத்தில் காணப்படும் ஒரு நொதியாகும், இதன் செயல்பாடு புரதங்களை உடைத்து, அழற்சி எதிர்ப்பு சக்தியாக செயல்படுகிறது மற்றும் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பாதுகாக்கிறது. சமீபத்திய ஆராய்ச்சி குடலில் அதன் நேர்மறையான விளைவை நிரூபிக்க முயற்சிக்கிறது, ஆனால் குணப்படுத்துவதை விரைவுபடுத்துவதன் மூலமும் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைப்பதன் மூலமும். இது குடல் அழற்சி மற்றும் மலச்சிக்கலில் இருந்தும் பாதுகாக்கிறது.
5. இதில் கலோரிகள் குறைவு
மேலே உள்ள நன்மைகளுக்கு கூடுதலாக, புதிய அன்னாசிப்பழத்தில் மிகக் குறைவான கலோரிகள் உள்ளன, எனவே உங்கள் உருவத்தைப் பற்றி கவலைப்படாமல் இந்த பழத்தை நீங்கள் விரும்பும் அளவுக்கு குடிக்கலாம். உங்களுக்கு ஒரு யோசனை கொடுக்க, 100 கிராம் அன்னாசிப்பழத்தில் சுமார் 50 கலோரிகள் உள்ளன.
0 comments: