ஆப்பிள்கள்:
பழங்கள் சமச்சீர் உணவின் இன்றியமையாத அங்கமாகும். பல ஆய்வுகளின்படி, பழங்களை சாப்பிடுவது கலோரி நுகர்வு குறைவதோடு தொடர்புடையது மற்றும் காலப்போக்கில் எடை குறைக்க உதவும். ஆப்பிள்கள், குறிப்பாக, ஒப்பீட்டளவில் அதிக திருப்தி குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளன.
இயற்கையாகவே செரிமானத்தை தாமதப்படுத்தும் கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து பெக்டின் இருப்பதால் ஆப்பிள்கள் உங்களை முழுமையாக உணர உதவுகின்றன. அவை 85% க்கும் அதிகமான நீராகும், இது கலோரிகளைச் சேர்க்காமல் அளவையும் திருப்தியையும் சேர்க்கிறது.
ஆப்பிள்களைப் பற்றி ஆய்வுகள் என்ன சொல்கின்றன:
ப்யூரி செய்யப்பட்ட பழம் அல்லது சாறுக்கு பதிலாக முழு, திடமான பழம், மிகவும் நிரப்புத்தன்மையை மேம்படுத்துகிறது என்பது கவனிக்கத்தக்கது. உணவின் தொடக்கத்தில் திட ஆப்பிள் துண்டுகள், ஆப்பிள் சாஸ் அல்லது ஆப்பிள் ஜூஸ் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் விளைவுகள் ஒரு ஆய்வில் ஆராயப்பட்டது.
ஆப்பிள் சாஸ் சாப்பிட்டவர்களை விட திடமான ஆப்பிள் பகுதிகளை சாப்பிடுபவர்கள் 91 கலோரிகள் குறைவாகவும், ஆப்பிள் ஜூஸ் குடிப்பவர்களை விட 150 கலோரிகள் குறைவாகவும் உட்கொண்டதாக காட்டப்பட்டது. மற்ற பழங்களுடன் ஒப்பிடுகையில், ஆப்பிளின் பகுதிகளை உண்பது அதிக முழுமை மற்றும் குறைந்த பசி மதிப்பீடுகளை விளைவித்தது.
ஆப்பிள்கள் பற்றிய இறுதி தீர்ப்பு:
ஆப்பிளில் கலோரிகள் குறைவு மற்றும் நீர் மற்றும் கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து அதிகம். திடமான ஆப்பிள்களை முழுவதுமாக உட்கொள்வது, குறைந்த கலோரிகளை உட்கொள்ளவும், காலப்போக்கில், எடை இழப்புக்கு பங்களிக்கவும் உதவும். அதற்கு மேல், ஆப்பிள்களும் சாப்பிட்ட பிறகு ஒரு நல்ல "இனிப்பு"! அவை இனிமையானவை, ஆரோக்கியமானவை, எல்லாவற்றிலும் நல்லவை; நீங்கள் இன்னும் என்ன கேட்க முடியும்?
0 comments: