கத்திரிக்காயில் நிறைந்துள்ள சத்துக்கள்..
கத்திரிக்காயில் கொலஸ்ட்ரால் இல்லை, கொழுப்பு இல்லை மற்றும் கலோரிகள் மிகக் குறைவு. நார்ச்சத்து நிறைந்த கத்தரிக்காயை உட்கொள்வது கிரெலின் என்ற ஹார்மோனை வெளியிடுவதைத் தடுக்கிறது.
கத்திரிக்காய் அதிகமாக உணவில் சேர்த்து வரும் பொழுது இதய தசைகள் வலுப்பெற்று, இரத்த ஓட்டமானது இதயத்திற்கு சீராக செல்கிறது.
கத்தரிக்காயில் வைட்டமின் பி 6, வைட்டமின் சி, பொட்டாசியம் மற்றும் பைட்டோநியூட்ரியண்ட் உள்ளன, இதனால் ஒட்டுமொத்த இதய ஆரோக்கியத்திற்கும் நல்லது.
எலும்பு ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க கத்தரிக்காயின் நன்மைகளை பல ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. கத்தரிக்காய்களில் பினோலிக் சேர்மங்கள் உள்ளன. கத்தரிக்காய்களில் கலோரிகள் குறைவாக இருக்கிறது. உடல் எடை குறைக்க விரும்புவர்கள் கத்தரிக்காயை உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.
எலும்புகள் மற்றும் பற்கள் உருவாவதற்கு தேவையான கால்சியம் உள்ளன. கத்தரிக்காயில் கொழுப்பு மிகக் குறைவாக உள்ளது. ஆனால் நார்ச்சத்து அதிகம் இருக்கிறது. கத்தரிக்காயில் உள்ள நார்ச்சத்து இரைப்பை சாறுகளின் சுரப்பைத் தூண்டுகிறது, இது நம் உடலுக்கு உணவை எளிதில் ஜீரணிக்க உதவுகிறது மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்களை உறிஞ்சவும் உதவுகிறது.
வறுத்த கத்தரிக்காய் சுவை நன்றாக இருக்கும் ஆனால் அவை நிறைய எண்ணெய்யை உறிஞ்சிவிடும். எனவே வேகவைத்த கத்தரிக்காயை உட்கொள்வது பயன் தரும்.
கத்திரிக்காயை உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளும் பொழுது கல்லீரலின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது. எனவே கல்லீரல் சம்பந்தமான பிரச்சனைகள் ஏற்படாமல் தவிர்க்கலாம்.
இருப்பினும் ஒவ்வாமை (அலர்ஜி) உள்ளவர்கள் கத்திரிக்காயை தவிர்க்க வேண்டும்.
இதையும் படிங்க:
- Apple Firmware Update iPhone iOS 15 Firmware Update
- Spreadsheet Entry Job
- OFFLINE COMPUTER BASED TEST (CBT) SYSTEM USING EXCEL
- Redmi Note 9 Pro | amazon Specials
- Do not have this symptom இந்த அறிகுறி இருக்கா! அப்ப உஷாராகிங்க..!!
- Facebook page join Here
- உயர் இரத்த அழுத்தம் கொண்டிருப்பவர்களின் கவனத்திற்கு…
- சிறிய மார்பகங்களை பெரிதாக்குவது எப்படி..
- Bedroom Samachar..! எல்லா ஆண்களும் உறவின் போது செய்யும் தவறுகள் இவை தான்..!
- ஆப்பிள் சைடர் வினிகரின் சில மருத்துவ பயன்கள்..
- சைனஸ் பிரச்சனையை போக்குவதற்கான வழிகள்..
- உடல்நல குறைபாடுகளைத் தீர்க்கும் எலுமிச்சை..
Subscribe My Channel:
https://m.youtube.com/c/TamilMedai
0 comments: